จะเริ่มต้นธุรกิจ และเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมยังไงดี ?

มีผู้คนจำนวนมากที่พอใจอยากมีเป็นเจ้าของธุรกิจด้านความงาม อย่างการเป็นเจ้าของแบรนด์อาหารเสริม เนื่องจากในขณะนี้การตลาดในด้านความสวยความงามเจริญเติบโตอย่างเร็ว รวมทั้งคนจำนวนมากหันมานิยมบริโภคอาหารเสริมมากยิ่งขึ้น ทำให้แนวทางการทำธุรกิจไม่ว่าจะเป็นตัวแทนอาหารเสริมหรือรับผลิตอาหารเสริม ก็ได้รับอิทธิพลไปด้วย แต่ว่าการที่จะทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จได้นั้นจำเป็นที่จะต้องมี Partner ที่ดีตั้งแต่การเริ่มค้นหาโรงงานผลิตอาหารเสริม ซึ่งนับว่าเป็นข้อสำคัญสำหรับการเริ่มธุรกิจ
ทำให้หลายคนมีความรู้สึกไม่สบายใจไม่รู้จะต้องเริ่มต้นยังไง เวลาจะเลือกบริษัทหรือโรงงานผลิตอาหารเสริม ต้องหายังไงและก็ควรจะเลือกแบบไหนถึงจะไม่มีอันตราย จะต้องติดต่อใคร ดำเนินการยังไง รวมทั้งอีกสารพัดปัญหา ก็เลยทำให้ยอมแพ้ไปก่อน วันนี้เรามีข้อเสนอดีๆเกี่ยวกับการเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริม ที่ไม่เป็นอันตราย ตามมาตรฐานมาฝากกันค่ะ

วิเคราะห์จากงบการเงินของคุณเป็นขั้นแรก ด้วยเหตุว่าในแต่ละบริษัทหรือโรงงานที่รับผลิตอาหารเสริมนั้นจะมีการระบุเงินทุนอย่างต่ำที่แตกต่างกัน ในบางบริษัทอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการกำหนดงบประมาณที่แน่นอนหรือบางทีก็อาจจะไม่ระบุที่คงที่ ด้วยเหตุดังกล่าวจำเป็นต้องวิเคราะห์วางแผนเงินให้ถี่ถ้วนให้ดีซะก่อน เพื่อจะช่วยทำให้ประหยัดงบประมาณรวมทั้งการเสี่ยงต่างๆที่จะตามมา

สถานที่ตั้งของโรงงานรับผลิตอาหารเสริม เมื่อเลือกโรงงานได้ตามความต้องการแล้ว อย่าลืมมองว่าโรงงานที่พวกเราเลือกนั้นตั้งอยู่ไหน การเดินทางมีความสะดวกสบายหรือเปล่า เช่น ถ้าตัวคุณอยู่กรุงเทพแต่ว่าโรงงานรับผลิตอาหารเสริมอยู่จังหวัดขอนแก่นแบบนี้อาจไม่ดีแน่ ด้วยเหตุว่าจะมีผลให้เสียค่าใช้จ่ายสำหรับเพื่อการเดินทางรวมทั้งค่าใช้จ่ายสำหรับการขนส่งที่แพงเกินความจำเป็น งบประมาณที่วางไว้จะต้องปานปลายแน่นอน

พิจารณาจากมาตรฐานระบบการจัดการงานต่างๆที่มีคุณภาพ บริษัทผลิตอาหารเสริมต้องได้รับการยืนยันมาตรฐานจาก

  • ISO 9000 : 2008 ซึ่งเป็นมาตรฐานสากลยอดนิยมแล้วก็สารภาพว่าโรงงานนั้นๆมีความเป็นสุดยอดในด้านประสิทธิภาพการสร้างแล้วก็การบริการของโรงงานผลิตอาหารเสริม รวมทั้งความสามารถรวมทั้งการจัดการด้านในหน่วยงานด้วย
  • GMP (Good Manufacturing Practice) กฎระเบียบ หลักเกณฑ์ แบบแผน แล้วก็แนวทางปฏิบัติที่ประยุกต์ใช้สำหรับการผลิตมีคุณภาพแล้วก็มีมาตรฐานที่ดี ซึ่งถือได้ว่ามาตรฐานต่ำสุดที่โรงงานและก็บริษัทรับผลิตอาหารเสริมควรจะมี
  • อย.หรือ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เป็นตัวชี้ว่าอาหารเสริมหรือสินค้าของคุณมีความปลอดภัยต่อลูกค้า ไม่มีการใช้สารอันตรายแปดเปื้อน
  • HALAL เป็นมาตรฐานที่ใช้รับรองว่าอาหารเสริมหรือสินค้าของคุณไม่การแปดเปื้อนสารหรือเรื่องต้องห้ามในอิสลาม อันเป็นการผลิตความเชื่อใจให้กับลูกค้าคนมุสลิม

โรงงานผลิตอาหารเสริมต้องมีหลายๆมาตรฐาน โรงงานที่ตามมาตรฐานหรือมีความจริงจังในเรื่องเกี่ยวกับการผลิตผลิตภัณฑ์ความงามต่างๆไม่ได้มีเพียงมาตรฐาน GMP เพียงแค่นั้น แต่ว่ายังรวมทั้งมาตรฐาน ISO รหัสต่างๆอีกด้วย

วิเคราะห์ในด้านการบริการ ไม่ว่าจะเป็นด้านการให้คำปรึกษา การคิดสูตรของกิน คอนเซ็ปต์สินค้า การจัดการ การสร้างแบรนด์ ยุทธวิธีทางการขาย การบริการดำเนินการขึ้นทะเบียน อย. การขอ Halal ซึ่งทำให้พวกเราเชื่อมั่นรวมทั้งอุ่นใจว่าธุรกิจอาหารเสริมของพวกเราได้โอกาสที่จะประสบความสำเร็จได้ในระดับหนึ่ง

พิจารณาช่วงเวลาที่ใช้สำหรับการผลิตอาหารเสริม เพื่อจะช่วยทำให้พวกเราประเมินว่าสินค้าอาหารเสริมสามารถขายได้ตามช่วงเวลาที่ระบุหรือเปล่า

ตรึกตรองในด้านการจัดเก็บผลิตภัณฑ์ โรงงานผลิตอาหารเสริมบางพื้นที่จะมีที่จัดเก็บผลิตภัณฑ์ได้อย่างเหมาะควร สะอาดและก็ไม่มีอันตราย ทำให้พวกเราไม่ต้องหาสถานที่สำหรับการจัดเก็บผลิตภัณฑ์เอง   theblessinnovation.com/บริษัทผลิตอาหารเสริม/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *