ขั้นตอนสำหรับเพื่อการใช้บริการ รถเช่า เมื่อเดินทางไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด

การเดินทางไปท่องเที่ยวต่างจังหวัดไกลๆนั้น บ่อยครั้งพวกเราไม่สามารถที่จะจะขับรถไปเองได้ เพราะว่าอีกทั้งเหนื่อยและก็เสียเวลาโดยยิ่งไปกว่านั้นตอนเทศกาลวันหยุดยาวติดต่อการจำนวนหลายวันที่หลายครอบครัวบางทีอาจจำต้องใช้เวลาเดินทางบนถนนมากยิ่งกว่าได้เที่ยวซะอีก ทำเอาทริปนั้นหมดสนุกเปล่าๆแต่ว่าสำหรับเพื่อการเดินทางไปท่องเที่ยวไกลๆถ้าพวกเราไม่มีรถส่วนตัวไปเอง ก็อาจมีปัญหาเกี่ยวกับความสบายแล้วก็ความประหยัดอดออม

เหตุเพราะในหลายจังหวัดท่องเที่ยวไม่ค่อยมีรถรับจ้างประจำทาง บางจังหวัดมีแม้กระนั้นก็น้อย แถมยังราคาสูง ยิ่งถ้าหากพวกเราต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวไกลๆเมืองก็บางทีอาจจำต้องเสียตังค์มากยิ่งกว่าที่คิด


ด้วยเหตุนี้การเลือกใช้บริการ รถเช่า เวลาเดินทางไปท่องเที่ยวในต่างจังหวัดน่าจะเป็นช่องทางที่เยี่ยมที่สุด เมื่อก่อนที่จะเช่ารถยนต์ พวกเรามีขั้นตอนดีๆมาฝากค่ะ ตามมามองกันเลย!

1. ระบุว่าผู้ใดกันจะเป็นคนขับขี่ รถยนต์ที่เช่ามาไม่ใช่ของพวกเราทางที่ดีเป็นกลุ่มผู้เช่าควรที่จะเลือกผู้ขับหลักเพียงแค่หนึ่งคน ไม่สมควรปลดปล่อยให้ผู้คนจำนวนมากวนกันมาขับ เนื่องจากว่าบางบุคคลบางทีอาจไม่มีคำเชี่ยวชาญสำหรับการขับหรือชำนิชำนาญทางในพื้นที่ เสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุได้

ผู้ขับขี่รถเช่าจะต้องมีใบอนุญาตขับขี่ โดยบริษัทรถเช่าบางแก่งระบุว่าผู้เช่าจำเป็นต้องอายุ 21 ปีขึ้นไป บางพื้นที่ก็ 23 ปี จุดนี้ควรจะเช็กให้ดีก่อน ซึ่งคนขับขี่ควรเป็นขับขี่รถเหมาะสมที่สุดในกลุ่ม มีประสบการณ์มาก หรือแม้เป็นคนภายในพื้นที่ด้วยก็ยิ่งดี เหตุเพราะแต่ละจังหวัดในประเทศไทยก็มีการขับรถที่ต่างๆนาๆตามนิสัยรวมทั้งทำเลที่ตั้ง

2. ตระเตรียมเอกสารการเช่าแล้วก็การจ่ายเงิน ส่วนมากเอกสารสำหรับเพื่อการเช่ารถยนต์สำหรับคนทั่วๆไปจะใช้เพียงแค่ บัตรประจำตัวประชาชน ใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ รวมทั้งบัตรเครดิต โดยในส่วนของบัตรเครดิตนั้นจะใช้เพื่อการจ่ายเงิน ซึ่งผู้ถือบัตรจำต้องเช็กให้ดีว่าบัตรเครดิตของท่านมีวงเงินสูงพอเพียงไหม ขั้นต่ำต้องมีมากยิ่งกว่า 3หมื่นบาท ด้วยเหตุว่าบริการเช่ารถยนต์บางที่ระบุจำนวนเงินที่ใช้เงินมัดจำโดยประมาณ 20,000-30,000 บาท แตกต่างกันไปตามขนาดรถยนต์ และก็ บริษัท ถ้าเกิดว่าไม่มีบัตรเครดิตบางทีก็อาจจะต้องหาใช้บริการรถเช่าเขตแดนที่รับเงินมัดจำเป็นเงินสด

3. โทรจองรถยนต์ เมื่อทราบวันเดินทางแน่ๆแล้ว ผู้เช่าควรจะหนจะโทรจองรถยนต์ในทันที เนื่องจากในตอนวันหยุดจะมีบุคคลที่ใช้บริการรถเช่าเยอะมาก ถ้าไม่จองล่วงหน้าท่านบางทีอาจเสียโอกาสที่กำลังจะได้เช่ารถยนต์ หรือไม่ก็บางทีอาจไม่มีรถใหม่ๆผู้หญิงเป็นตัวเลือกมากเท่าไรนัก ก่อนโทรไปจองผู้เช่าควรจะมีแบรนด์แล้วก็รุ่นรถยนต์ที่จะเช่าในใจ ว่าอยากได้ใช้รถยนต์แบบไหน ขนาดเล็ก กึ่งกลาง ใหญ่หรือ Eco Car

4. จ่ายเงิน สำหรับเพื่อการเช่ารถยนต์ในท่าอากาศยาน เค้าน์เตอร์รถเช่าส่วนใหญ่จะรอบๆทางออกท่าอากาศยาน จุดนี้ไม่มีอะไรยุ่งยากเพียงแค่แจ้งชื่อผู้จอง หรือ รหัสการจอง บุคลากรจะขอเอกการเป็นใบอนุญาตขับขี่กับบัตรประจำตัวประชาชนไปซีร็อก แล้วจะให้ผู้เช่ารถยนต์เซ็นสัญญาเช่ารถยนต์

จากนั้นก็รูดบัตรเครดิตค่าใช้จ่ายในการเช่ารถยนต์ทั้งสิ้น แล้วก็รูดวงเงินเงินมัดจำโดยประมาณ 20,000-30,000 บาท โดยเงินมัดจำนี้จะรูดกันวงเงินไว้ ไม่มีเรียกเก็บในบัตรเครดิต ผู้เช่าจะได้วงเงินคืนหลังจากคืนรถยนต์ 7-14 วัน (ในเรื่องที่รถยนต์ไม่มีปัญหาอะไร) สิ่งจำเป็นเป็นผู้เช่าจำเป็นต้องเก็บเอกสารสัญญาเช่าไว้ให้ดีๆเพราะเหตุว่าจำเป็นมากอย่างยิ่งสำหรับเพื่อการคืนรถยนต์

ขอบคุณข้อมูลดีๆ : lumpineecarrent.co.th/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *